Các đồ dùng cá nhân cần thiết cho phượt thủ

TRẦN MINH QUÂN 16/10/2018
cac-do-dung-ca-nhan-can-thiet-cho-phuot-thu

Vài năm trở lại đây, trào lưu “Phượt” đã trở nên phổ biến và nhanh chóng lan rộng trong giới trẻ hiện nay. Phượt là loại du lịch cuốn hút giới trẻ, bởi tại đó, họ có thể khám phá và trải nghiệm những cảm giác mạnh, và học hỏi được thêm nhiều kỹ năng và cuộc sống mới ở thế giới bên ngoài. Với các bạn trẻ hiện nay, phượt đang là một “mốt” du lịch thịnh hành, không cần mục tiêu, không cần chuẩn mực, hay thời gian cụ thể, chỉ cần thích là "xách ba lô lên và đi".

Tuy nhiên, cho dù bạn là người ưa thích khám phá và không ngần ngại về những khó khăn trong chuyến đi của mình, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tư trang đầy đủ, các vật dụng và đồ đạc cần thiết để đảm bảo chuyến phượt của mình được an toàn và thành công, mang lại cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Để giúp bạn khâu chuẩn bị đồ đạc được chi tiết nhất, hôm nay chuyên mục tư vấn của Van.vn xin chia sẻ với các bạn một số đồ dùng cần có trước khi đi phượt sao cho chuyến đi được hoàn hảo nhất.

rước khi bắt đầu chuyến đi, hãy bảo dưỡng lại toàn bộ chiếc xe của bạn và một số chi tiết bạn cần làm là:

- Thay dầu cho xe: Cần kiểm tra lại động cơ xe và tra dầu đầy đủ cho các bộ phận cần thiết để đảm bảo xe luôn được bền bĩ khi vận hành.

- Kiểm tra lốp xe: Bạn cần đảm bảo lốp và xăm xe còn mới, và độ bám lốp tốt. Nếu không, nên thay xăm và lốp mới để đảm bảo an toàn nhất.

- Kiểm tra các bộ phận khác trên xe như ắc quy, đèn pha, còi, xi-nhan, đèn hậu và cần đảm bảo chúng đều đang hoạt động tốt.

- Gương xe: Bạn cần lắp đầy đủ cả 2 gương để tiện quan sát nhất khi sử dụng.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Các loại giấy tớ tùy thân là rất cần thiết để mang theo trong suốt hành trình để tiện sử dụng khi cần đến và đề phòng mọi bất chắc có thể xảy ra. Các loại giấy tờ tùy thân đi kèm mà bạn cần phải có bao gồm: CMND, Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Bảo hiểm ô tô/xe máy, hộ chiếu (nếu trường hợp xuất cảnh, hay vượt khỏi biên giới trong nước).

Cần chuẩn bị một số dây buộc đồ dùng để chằng các dụng cụ mang theo xe, cần chọn loại có độ đàn hồi tốt, như dây cắt từ xăm xe máy hay ô tô.

Chuẩn bị xăm xe và bugi dự phòng

Cần chọn mua xăm xe (khoảng 2-3 cái) và bugi (1-2 cái) theo đúng loại xe mà bạn đang sử dụng, để có thể thay mới trong trường hợp không thể sửa chữa được.

Đổ xăng đầy bình

Đừng quên đổ xăng đầy bình trước khi xuất phát, vì khi đi phượt theo nhóm, bạn không nên khiến cả đội phải đợi mình dừng lại đổ xăng, và theo đúng nguyên tắc khi đi phượt, cần chuẩn bị đầy bình, khi cần đổ xăng thì cả đội sẽ dừng lại và cùng đồng loạt đổ.

Chuẩn bị 2 bộ chìa khóa

Để đề phòng trường hợp chìa khóa xe bị mất hay thất lạc, cần chuẩn bị 2 bộ chìa đi kèm, trong đó một bộ người điều khiển xe cầm, bộ còn lại giao cho người ngồi sau (nếu đi hai người một xe) hoặc chuyển chéo cho nhau nếu xe đi độc hành.

Túi nilong mỏng

Cần mang theo từ 5 đến 7 chiếc túi nilong mỏng màu vàng, kèm theo băng dính, giúp đề phòng khi gặp sương mù, bạn có thể dùng túi phủ lên đèn xe và dùng băng dính dán lại. Ngoài ra, lưu ý không bật đèn pha, sẽ khiến lóa mắt cho người đối diện phía trước và làm giảm thị lực của xế.

2. Chuẩn bị các đồ dùng mang theo

Balo

Tốt nhất bạn chỉ nên mang theo một balo nhỏ đặt phía trước xe, bên trong balo chỉ nên đựng một số vật dụng thiết yếu như áo mưa bộ, máy ảnh, 2 chai nước lavie loại 0.5 lít, 1 bình giữ nhiệt chứa đồ uống như trà hay cà phê, đèn pin, đồ ăn nhẹ trên đường, và thuốc men.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN